Dầu thô Các đợt tăng gần đây khi thị trường bùng phát Cảnh báo quá mua | Giá dầu trên 40 USD / thùng | giá dầu | cảnh báo quá mua | giá dầu tăng | thùng mỗi thùng ENDPARAM

Dầu thô Các đợt tăng gần đây khi thị trường nhấp nháy Cảnh báo quá mua; “Hành động giá” – Mua quá nhiều là Từ khóa! Thông tin mới nhất là, bất chấp giá dầu thô tăng gần đây, các nhà phân tích dự đoán giá sẽ vẫn ở mức thấp trong ít nhất một tháng nữa. Tại sao vậy?

Chà, có nhiều lý do khiến giá dầu bị bán quá mức. Nhiều lý do trong số đó, mặc dù không liên quan trực tiếp đến tình trạng dư thừa dầu thô, nhưng lại là những yếu tố góp phần dẫn đến viễn cảnh đắt đỏ ngày nay. Và như vậy, tin tức rằng thị trường dầu thô bị bán quá mức chỉ có thể giúp làm trầm trọng thêm tình hình. Tóm lại, tin tức không tốt.

Điều thực sự thú vị cần lưu ý là hầu hết các nhà phân tích dường như đồng ý rằng giá dầu đã bị bán quá mức bởi cả nhà sản xuất và nhà bán lẻ dầu thô trên thị trường dầu thô. Tất nhiên, tin tức rằng tình trạng dư cung do một số yếu tố gây ra chắc chắn khiến các nhà phân tích giảm hai lần tín hiệu “bán” của họ và cắt giảm mục tiêu giá mà họ đang nắm giữ.

Nhưng tại sao thông tin dư thừa dầu thô lại gây ra tín hiệu “bán” như vậy? Câu trả lời rất đơn giản … biên lợi nhuận đang bị siết chặt hơn trong nỗ lực “bật đèn” trong thời điểm kinh tế khó khăn này.

Và tại sao tin tức về tình trạng dư mua lại gây ra tín hiệu “mua” trên thị trường dầu thô như vậy? Đơn giản … cầu đang vượt quá cung, và vì điều này, giá đã bị mua quá mức.

Nói cách khác, tình trạng dư cung gần đây trên thị trường dầu thô đang buộc các nhà sản xuất phải tăng giá sản phẩm của họ để duy trì mức lợi nhuận cần thiết để tiếp tục phát triển trong nền kinh tế hiện nay. Và khi bạn nghĩ về nó, điểm mấu chốt rất đơn giản: các nhà sản xuất buộc phải tăng giá sản phẩm của họ chỉ đơn giản là để kiếm lợi nhuận. Nói cách khác, tỷ suất lợi nhuận giảm trong giao dịch hợp đồng tương lai dầu thô chính là nguyên nhân thúc đẩy giá dầu hôm nay!

Mặc dù tin tức về tình trạng dư mua trên thị trường dầu thô chắc chắn là nguyên nhân gây lo ngại, nhưng chúng tôi muốn chỉ ra một thực tế có thể giúp xoa dịu nỗi sợ hãi của một số nhà giao dịch … ngay cả khi đối mặt với tình trạng mua quá nhiều dầu thô hiện nay thị trường, giá dầu đã bị bán quá mức trước đó và thị trường dầu đã phục hồi tốt từ trạng thái quá mua. Ví dụ, vào mùa hè năm 2020, thị trường dầu thô bị mua quá mức khi cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu bắt đầu. Và mặc dù thị trường dầu thô giảm mạnh vào đầu năm 2020, sự tăng trưởng nhu cầu từ các nền kinh tế mới nổi trên thế giới đã giữ giá dầu thô giảm và tăng trưởng nguồn cung được duy trì ổn định hoặc cao hơn một chút so với bình thường.

Vì vậy, trong khi điều kiện kinh tế hiện tại có thể gây ra sự hoảng loạn trên thị trường dầu thô hiện nay, thì các yếu tố cơ bản đang tác động đến giá dầu thô vẫn còn nguyên vẹn. Điều bạn cần hiểu là bất chấp những tin tức gần đây, các yếu tố cơ bản sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành dầu mỏ, cũng như một nền kinh tế mạnh mẽ nói chung. Điều duy nhất có khả năng thay đổi là bức tranh cung và cầu của hàng hóa ảnh hưởng đến lợi nhuận của những người kiểm soát sản xuất dầu nhanh chóng và đáng kể như thế nào.

Như đã lưu ý, tin tức về tình trạng dư thừa nguồn cung dầu thô lớn trên thị trường đã khiến một số nhà giao dịch hoảng sợ, nhưng sự thật của vấn đề là các yếu tố cơ bản sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường dầu nói chung. Trên thực tế, ngay cả khi kịch bản cung vượt cầu vẫn tiếp diễn, nhiều nhà phân tích dự đoán rằng điều này sẽ không khiến giá dầu giảm xuống. Trên thực tế, họ tin rằng tình hình hiện tại sẽ tiếp tục tạo ra môi trường mà giá dầu có thể tiếp tục tăng cũng như kinh tế thế giới tiếp tục phục hồi.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi dự báo xu hướng giá dầu trong tương lai là việc Hoa Kỳ không còn phụ thuộc vào dầu nước ngoài. Khi nền kinh tế này phục hồi sau suy thoái kinh tế và sản lượng dầu tăng, Hoa Kỳ sẽ trở nên độc lập hơn với việc nhập khẩu dầu của mình và do đó nhu cầu về dầu thô sẽ tăng lên và do đó, giá dầu có thể sẽ đi xuống.

Trong khi đó, tình trạng cung vượt cầu hiện nay trên thị trường là dấu hiệu cảnh báo giá dầu không nên bị ảnh hưởng bởi những tin tức gần đây hay hoảng loạn mà nên xem đây là cơ hội để tận dụng cơ hội mua với giá thấp hơn. Thật vậy, tình trạng mua quá mức của giá dầu hiện tại nên là cơ hội cho các nhà giao dịch hiểu biết mua với giá chiết khấu hơn là một tín hiệu bán, có thể được hiểu là dấu hiệu của một thị trường sắp xảy ra sự sụp đổ. Khi giá dầu thô bắt đầu giảm, nhà kinh doanh hiểu biết nên tìm cách mua thấp rồi bán cao để tận dụng cơ hội này.