Trong thời đại ngày nay, khi suy thoái kinh tế dường như đã là quá khứ, bạn sẽ nghĩ rằng các nhà đầu tư sẽ sử dụng các công cụ tinh vi hơn để xác định triển vọng giá DAX 30. Tuy nhiên, vì có rất nhiều sự lựa chọn để đo lường hướng của giá cổ phiếu, không có gì lạ khi các nhà giao dịch chứng khoán bị cuốn vào các chuyến tàu lượn siêu tốc lên hoặc xuống.

Nếu bạn đã dành thời gian để phân tích các biến động và xu hướng giá trên Phố Wall, bạn sẽ biết việc nản lòng đến mức nào khi đưa ra quyết định theo thời gian thực về việc mua và bán cổ phiếu nào. Đây không chỉ là vấn đề lựa chọn giữa các báo cáo tài chính hào nhoáng. Phải mất một chút suy nghĩ và xử lý hơn là chỉ đơn giản là lựa chọn cổ phiếu dựa trên giá cổ phiếu hiện tại.

Xu hướng mới nhất trong phân tích thị trường tài chính là sử dụng triển vọng giá như một trong những công cụ chính được sử dụng để dự đoán giá cổ phiếu. Trong thực tế, giá cho cổ phiếu có thể được dự đoán thông qua dự báo giá.

Điều quan trọng cần lưu ý là triển vọng giá thường được gọi là dự báo giá vì nhiều lý do. Mặc dù chúng có những điểm tương đồng, nhưng bạn nên biết rằng những dự báo này có những khác biệt đáng kể.

Trong số các triển vọng giá phổ biến nhất là triển vọng giá chuyển tiếp, có thể cung cấp một số mức độ chính xác khác nhau tùy thuộc vào việc sử dụng các kỹ thuật định giá khác nhau. Triển vọng giá chuyển tiếp cũng có thể được gọi là dự báo giá chuyển tiếp.

Dự báo giá chuyển tiếp đã được sử dụng trong thị trường chứng khoán quốc tế và thành phố trong hơn một thập kỷ. Các dự báo này tương tự như dự báo giá kỳ hạn, ngoại trừ việc chúng dựa trên giả định rằng các cổ phiếu cụ thể được giao dịch sẽ trải qua biến động giá.

Dự báo giá dựa trên dự báo giá kỳ hạn thường được gọi là dự báo giá kỳ hạn. Dự báo giá kỳ hạn, như triển vọng giá kỳ hạn, được sử dụng trên thị trường chứng khoán quốc tế và thành phố để giúp các nhà giao dịch lựa chọn giữa các cổ phiếu khác nhau có tiềm năng cải thiện hoặc làm xấu đi thị trường tài chính.

Dự báo giá kỳ hạn có thể được sử dụng để dự đoán mức độ nhanh chóng của một cổ phiếu có thể tăng hoặc giảm giá và công ty cụ thể nào có thể có tiềm năng tăng hoặc phá sản. Đây là thông tin hữu ích cho các nhà đầu tư cá nhân muốn đưa ra quyết định dựa trên quyền giao dịch vào đúng thời điểm.

Dự báo giá kỳ hạn cũng được sử dụng bởi các nhà đầu tư tư nhân để cải thiện các quyết định danh mục đầu tư chứng khoán của họ và có thể được sử dụng bởi các nhà giao dịch cá nhân muốn theo dõi một số ngành công nghiệp. Ưu điểm của việc sử dụng dự báo giá kỳ hạn cho các nhà đầu tư cá nhân là không cần phải thực hiện phép toán phức tạp cần thiết để thực hiện phân tích chứng khoán riêng lẻ.

Bạn có thể tìm thấy dự báo giá chuyển tiếp bằng cách thực hiện một số nghiên cứu trên Internet. Một số nguồn dự báo giá chuyển tiếp hàng đầu bao gồm Thomson Reuters, Bloomberg và Wall Street Journal.

Một nguồn dự báo giá chuyển tiếp phổ biến khác là các công ty nghiên cứu tài chính. Các công ty nghiên cứu tài chính hàng đầu đã phát triển dự báo giá có thể được sử dụng bởi các nhà đầu tư cá nhân để giúp họ phân tích tốt hơn lĩnh vực tài chính.

Triển vọng giá được sử dụng để giúp tận dụng tối đa các cơ hội giao dịch ngắn hạn và đưa ra các quyết định tài chính thông minh. Triển vọng giá có thể giúp bạn trở thành một nhà giao dịch tốt hơn bằng cách cung cấp cho bạn những hiểu biết kịp thời về các nguyên tắc cơ bản của các công ty khác nhau trên thị trường tài chính.