Nếu bạn đã theo dõi thế giới đầu tư tiền tệ trong hai năm qua thì bạn sẽ biết rằng giá của tất cả các loại tiền tệ đều tăng mạnh và đang cho thấy mức tăng đáng kể trong hai tháng qua. Mới gần đây, USD / CHF đã đứng đầu tất cả các loại tiền tệ chính khác bằng cả vàng và bạc trong suốt hai tháng. Điều đó làm cho USD / CHF khá là một trong những loại tiền tệ quan trọng nhất trên thế giới và một loại tiền tệ chắc chắn sẽ có vai trò chính trong hoạt động kinh tế toàn cầu trong tương lai.

Vì vậy, cuộc biểu tình dài hạn này đối với USD / CHF là ‘nổ tung’ hay ‘đột phá’? Hay điều này đã khiến Mỹ gặp khó khăn hơn nhiều khi có thể ra lệnh cho dòng tài chính toàn cầu? Đây là điều mà chúng tôi sẽ xem xét sâu trong vài tuần tới.

Nhưng điều này đến vào thời điểm toàn bộ thế giới phụ thuộc khá nhiều vào đồng đô la Mỹ làm phương tiện trao đổi chính của họ. Không thiếu những người sẽ sử dụng bất kỳ phương tiện cần thiết nào để đảm bảo rằng họ có được đô la Mỹ để họ có thể mua được vàng hoặc bạc hiện đang dồi dào hơn nhiều so với trước đây. Điều này đặt ra câu hỏi liệu sự gia tăng nhu cầu đối với vàng và bạc sẽ tiếp tục – đặc biệt là với sự tăng giá mạnh như vậy của giá USD / CHF.

Điều cũng rất thú vị là dường như sức mạnh của đồng đô la Mỹ hiện nay đã đến cùng lúc với sức mạnh của đồng tiền Trung Quốc. Trong khi người Trung Quốc đang tận hưởng một số điều kiện kinh tế tốt tại thời điểm này thì dường như sức mạnh của đồng tiền Trung Quốc cũng khiến vàng và bạc trở nên hấp dẫn hơn đối với mọi người. Có vẻ như chúng đang được định giá ở khắp nơi trên thế giới và điều này sẽ khiến chúng trở thành nơi tốt nhất có thể để đầu tư cho lợi nhuận lâu dài.

Lâu nay chúng tôi đã tự hỏi liệu nhu cầu ngày càng tăng đối với hàng hóa Trung Quốc cuối cùng sẽ khiến đồng tiền Trung Quốc giảm giá – điều chưa từng xảy ra cho đến nay. Bây giờ có vẻ như sự tăng giá của USD / CHF đang được thúc đẩy chủ yếu bởi sức mạnh của đồng tiền Trung Quốc, điều này sẽ thay đổi?

Xu hướng mạnh nhất để theo dõi là liệu sức mạnh của USD / CHF có nghĩa là đây là sự khởi đầu của sự kết thúc cho sự phục hồi của đồng tiền Trung Quốc. Nếu nó chỉ ra rằng người Trung Quốc đang trải qua một sự suy giảm đáng kể trong nền kinh tế thì có vẻ như USD / CHF có thể sẽ sớm quay trở lại trái đất, đến mức được nhìn thấy lần cuối vào năm 2020.

Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ đồng ý rằng đây là một tin rất thú vị – vì ý tưởng mất sức mạnh của đồng đô la Mỹ và sự nổi tiếng ngày càng tăng như một loại tiền tệ dự trữ cũng như đầu tư trú ẩn an toàn trong trường hợp bất ổn kinh tế toàn cầu sẽ khá thú vị triển vọng thực sự. Nếu bạn đang tìm kiếm các khoản đầu tư ngắn hạn và đang tìm kiếm cơ hội đầu tư phù hợp với những gì đang diễn ra trên khắp thế giới thì tôi khuyên bạn nên kiểm tra thị trường USD / CHF.