Nhìn vào kết quả WTI và API và phân tích giá là một bước quan trọng cho các quyết định đầu tư. Đừng hiểu sai ý tôi, có nhiều điều để học và sự khác biệt chính là giữa hai điều này. Tôi sẽ cố gắng giải thích cách đọc kết quả từ cả WTI và API và ý nghĩa của các khoản đầu tư của bạn.

Thật không dễ để phân biệt API với WTI vì về cơ bản chúng giống nhau. Và không ai trong số họ có thông tin thực sự. Chúng chỉ là kết quả mà các công ty cung cấp cho các nhà môi giới và nhà đầu tư để đổi lấy các hợp đồng cung cấp dữ liệu và phân tích thống kê về hiệu suất của họ.

Vì vậy, nếu bạn có một nhà môi giới mà bạn đang sử dụng, bạn cần kiểm tra các số liệu API vì chúng chính xác hơn. Điều duy nhất bạn cần làm là tra cứu kết quả API và tất cả thông tin sẽ có cho bạn.

Tuy nhiên, khi nhìn vào số liệu WTI và API, hãy đảm bảo bạn đang so sánh các loại tiền tệ của các công ty được chọn bởi vì nếu không mạnh, nó sẽ không ảnh hưởng đến các loại tiền khác. Nhiều chuyên ngành dầu là USD hoặc EUR tùy thuộc vào loại trao đổi được sử dụng.

Với thông tin WTI và API, xu hướng sẽ bắt đầu di chuyển xung quanh và sau đó đột nhiên hai người đi lên. Bạn không thể ngăn chặn điều đó, và rất có thể một chuyên ngành dầu thực sự rất mạnh và bây giờ nó sẽ không ảnh hưởng đến một thứ khác mà bạn chọn. Bạn cần xem xét rằng khi đưa ra quyết định, và sau đó tính đến các lựa chọn khác.

Đôi khi, giá của các sản phẩm năng lượng khác nhau không thành vấn đề vì chúng rất gần nhau, bởi vì API đã tăng đến mức giá giảm hoặc có thể vì cả hai đều có cùng giá cơ bản hoặc cả hai đều có những con số tương tự. Nó phụ thuộc vào nơi bạn đang đầu tư và loại số tiền bạn đang đầu tư vào.

Bạn có thể cần xem xét ảnh hưởng của các số liệu API đối với các công ty khác để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Đừng quên rằng ngay cả khi số lượng của một công ty tăng lên, số khác có thể giảm mạnh vì nó bị ảnh hưởng bởi giá dầu. Có nhiều yếu tố liên quan, nhưng nếu bạn hiểu rõ chúng là gì, bạn sẽ biết cách chọn đúng và đó sẽ là quyết định tốt hơn.